Mỹ phẩm Paula's Choice

Paula's Choice chính hãng
Kiến thức | Sản phẩm

Tỉ Lệ Retinol Như Thế Nào Là Phù Hợp Với Làn Da Của Bạn?

Tháng Ba 16, 2017
CHIA SẺ:

Một câu hỏi rất đơn giản được đặt ra: “Retinol là thành phần chăm sóc da “thần thánh”, nhưng tỉ lệ Retinol nào phù hợp cho làn da của bạn?”. Câu trả lời: Hàm lượng Retinol mà làn da bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại da của bạn, và những vấn đề trên da bạn cần khắc phục.

Trong bài viết này, chúng mình không chỉ nói về những sự khác biệt giữa các hàm lượng Retinol, mà còn đưa cho bạn những lời khuyên về tỉ lệ Retinol trong những sản phẩm của Paula’s Choice. Mình sẽ giải thích về những tác dụng giúp làm cải thiện làn da của bạn nha, dù bạn sử dụng sản phẩm có hàm lượng Retinol thấp hoặc cao, và những lời khuyên dành cho bạn về những sản phẩm thay thế khác, những tinh chất khác và giúp nó hoạt động tốt nhất trên nhiều loại da.

hàm lượng Retinol 1

 

1. Hàm lượng Retinol như thế nào là tốt nhất?

Hãy luôn nhớ rằng, cho dù bạn chọn sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol như thế nào, thì việc chăm sóc da sẽ không bao giờ hoàn hảo chỉ bằng một sản phẩm duy nhất, cho dù thành phần này có tốt và tuyệt vời đến mức nào!

Quay lại vấn đề về hàm lượng Retinol, thành phần “thần thánh” cho những tác động rất mạnh mẽ tới làn da, vì vậy khi sử dụng bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau: Da bạn đang gặp vấn đề gì? Và da bạn chịu được bao nhiêu % tác động của Retinol?

Hàm lượng Retinol xác định ở 3 mức độ:
– Thấp (0,01%): Phù hợp với da yếu, da đã tổn thương lớp hàng rào bảo vệ da, da có vấn đề bệnh lý.
– Vừa (0,04 – 0,1%): Phù với da thông thường, đã có tổn thương nhưng cấu trúc da vẫn đáp ứng được tác động. Ví dụ: da mụn, da nám, sạm da lão hóa, da không đều màu…
– Cao (1%): Phù hợp với làn khỏe mạnh nhưng gặp về vấn đề lão hóa da và lỗ chân lông to….

hàm lượng Retinol 2

2. Những sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol thấp :

Mặc dù “danh tiếng” của Retinol thì không còn xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp, nhưng không phải bất cứ ai cũng thích ứng được với hàm lượng Retinol cao. Chắc chắn là vậy! Vậy nên, một sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol thấp, là sự lựa chọn tốt cho bạn!

Hàm lượng này phù hợp với những làn da khỏe mạnh, chưa gặp phải những dấu hiệu lão hóa lớn. Hoặc những làn da yếu, cực kỳ nhạy cảm, mà muốn cải thiện chức năng cũng như cấu trúc tế bào của làn da, hoàn thiện và giúp da khỏe mạnh hơn, mịn màng và tươi trẻ hơn.

Kết quả mà bạn có thể mong đợi

Đừng nghĩ rằng hàm lượng Retinol thấp không mang lại hiệu quả. Những nghiên cứu được công bố đã chỉ ra rằng, tỷ lệ 0,01% Retinol cũng giúp cải thiện dấu hiệu lão hóa, se khít lỗ chân lông, và khiến làn da trở nên khỏe mạnh hơn.

Mặt khác, hàm lượng Retinol thấp kết hợp cùng với những thành phần chống lão hóa, sẽ tạo nên lớp áo giáp giúp chống lại những đe dọa của môi trường khi bạn dùng kem chống nắng cho suốt ngày dài.

Sự lựa chọn của Paula’s Choice dành cho bạn!
– Skin balancing super antioxidant concentrate serum with retinol: Là sản phẩm Serum dịu nhẹ cực tốt dành cho da hỗn hợp đến da dầu. Chứa hàm lượng chất chống lão hóa (vitamin C & E, trà xanh, lá cây liễu, hạt nho…..) cũng như hàm lượng retinol 0,03%.
– Skin recovery super antioxidant concentrate serum with retinol – Đây là kem dưỡng ẩm ban đêm tuyệt vời, với cấu trúc Lotion có chứa 0,01% Retinol, kết hợp cùng chuỗi các Axit Amin, Ceramides và chất chống lão hóa, sử dụng cực kì hoàn hảo cho da thường đến da khô ( sản phẩm này dùng trên da hỗn hợp sẽ hơi khô 1 chút).

hàm lượng Retinol 3
– Resist intensive repair cream with retinol – Đây là kem đêm Siêu dưỡng ẩm của Paula’s Choice, cho tác dụng làm mềm, chống lại lão hóa dành cho da khô đến rất khô. Có chứa 0,1% Retinol và hỗn hợp hàng tỉ chuỗi Axit Amin, Ceramides, Niacinamide…

3. Những sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol ở mức vừa phải (0,04 – 0,1%): 

Nếu bạn đang có những lo ngại về các vấn đề da không đêù màu, mất cân bằng da, nếp nhăn sâu hay da bạn gặp vấn đề về mụn, thì hãy nên lưu tâm tới những sản phẩm có chứa Retinol hàm lượng vừa phải – đó là sản phẩm tuyệt vời. Sản phẩm này có thể sẽ nằm trong các bước dưỡng da ban đêm, dùng từ 2 – 3 lần/ tuần.

Kết quả mà bạn có thể mong đợi:

Hàm lượng vừa phải 0,04% đến 0,1% Retinol thường mang lại hiệu quả nhanh hơn so với hàm lượng 0,01%. Và sẽ mạnh mẽ hơn khi bạn kết hợp cùng những sản phẩm khác.

Những nghiên cứu được công bố đã chứng minh rằng, hàm lượng 0,04% Retinol hoặc cao hơn có thể cải thiện những tác động xấu của sự thay đổi môi trường, và cải thiện của tình trạng da mỏng. Một nghiên cứu năm 2009 đã chỉ ra rằng, chỉ cần 8 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả trong việc cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên da cực kì ấn tượng từ tỷ lệ 0,1% Retinol.

Sự lựa chọn của Paula’s Choice dành cho bạn!
– Resist intensive wrinkle repair retinol serum – Một sự cải tiến tuyệt vời của dòng serum ban đêm từ 0,1% Retinol với Vitamin C và E, cùng chiết xuất từ thực vật. Sản phẩm phù hợp cho mọi loại da.

hàm lượng Retinol 4

– Resist retinol skin – smoothing body treatment – Là sản phẩm giàu dưỡng ẩm, chất chống oxi hóa 0,1% Retinol để tạo ra cho bạn làn da đều màu, mềm mịn, giảm hẳn những nốt mụn nổi trên ngực, cổ và cánh tay.

4. Hàm lượng Retinol cao có thể mang đến cho làn da những kết quả hoàn hảo ngoài mong đợi!

Đối với một vài người, tỉ lệ thấp hoặc vừa hàm lượng Retinol không mạng lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ cải hiện khi bạn sử dụng những sản phẩm chứa hàm lượng cao Retinol, tỷ lệ này khoảng từ 0,5% đến 1%.

Lưu ý: Những sản phẩm này sẽ phù hợp với những làn da khỏe mạnh. Tần suất sử dụng phụ thuộc vào việc da của bạn chịu được Retinol như thế nào!

Kết quả mà bạn có thể mong đợi: Các sản phẩm có chứa hàm lượng cao Retinol sẽ cung cấp một cách mãnh liệt, mang lại kết quả nhanh chóng cho các vấn đề mà bạn quan tâm mà những sản phẩm khác không thể cải thiện được
– Clinical 1% retinol treatment – Chứa 1% Retinol nguyên chất, kết hợp với Vitamin C, chuỗi các Axit Amin, chất chống lão hóa và những thành phần chiết xuất từ thực vật. Công thức kem dưỡng da tuyệt vời này đã khắc phục những dấu hiệu khó khăn nhất của lão hóa, và những tác hại từ môi trường. Công thức này phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da thường đến khô.

hàm lượng Retinol 5

– Resist 1% retinol booster – 1% Retinol dạng dung dịch với kết cấu nước siêu nhẹ, là một sản phẩm thần thánh dành cho làn da của bạn! Sản phẩm này sẽ mang đến hiệu quả và phù hợp cho mọi loại da, đặc biệt đối với da mụn và các tác hại ảnh hưởng từ yếu tố mặt trời.

hàm lượng Retinol 6

Có thể sử dụng AHA và BHA cùng với Retinol hay không?

Câu trả lời là “CÓ và nó mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời!”

Trái ngược lại hoàn toàn với những gì bạn đọc được ở đâu đó, lợi ích của Retinol mang lại sẽ cải thiện một cách rõ rệt các dấu hiệu lão hóa khi sử dụng chung với AHA hoặc BHA. Một nghiên cứu năm 2004 đã chỉ ra điều đó khi kết hợp 0,1% retinol với 8% Glycolic Acid.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol cao, hãy chú ý đến những phản ứng trên da bạn khi sử dụng cùng tẩy da chết AHA hoặc BHA. Nếu xảy ra bất cứ kích ứng nào không mong muốn, hãy giảm tần suất sử dụng Retinol cho đến khi bạn tìm được cách cân bằng da phù hợp nhất với bạn.

Hãy tìm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của làn da – Đây là điều mà Paula’s Choice luôn nhắc các bạn mỗi khi lựa chọn sản phẩm. Cho dù bạn chọn sản phẩm Retinol với hàm lượng như thế nào, thì hãy kết hợp cùng những thành khác nữa, điều này sẽ mang lại những hiệu quả tốt hơn.Và tuyệt đối nên nhớ rằng, luôn sử dụng kem dưỡng chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên mỗi ngày, kể cả khi mặt trời không chiếu sáng.

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm tại Nadora shop, 593 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

CHIA SẺ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay HOTLINE 08. 62727666 để đặt lịch hẹn phân tích da và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
+